GAODA CUNG CẤP TRỌN BỘ GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA TRONG NGÀNH GIẤY
LIÊN HỆ : HOÀNG NGUYÊN THƯƠNG -0819935572

Giới thiệu: Tuần này, thị trường giấy sóng và giấy bìa hoạt động ổn định, và giao dịch chững lại. Cung và cầu có thể tiếp tục yếu trong tuần tới, cơ sở Đông Quan Cửu Long của nhà máy giấy hàng đầu sẽ ngừng hoạt động một số dây chuyền sản xuất trong 4-15 ngày và sản lượng sản xuất sẽ vẫn ở mức thấp; các đơn đặt hàng cho Tết Trung thu là giai đoạn cuối và việc theo dõi nhu cầu mới sẽ chậm; giá giấy phế liệu nguyên liệu dự kiến sẽ giảm nhẹ, thiếu hỗ trợ chi phí, dự kiến thị trường giấy hộp sóng sẽ hoạt động yếu, và chính sách giá lớn- các nhà máy giấy quy mô có liên quan.

行业动态 Động thái nghành nghề

1. Phân tích thực trạng thị trường xuất nhập khẩu ngành giấy và bìa của Trung Quốc đến năm 2022, tổng lượng xuất nhập khẩu sẽ giảm Từ góc độ quy mô nhập khẩu giấy và bìa, từ năm 2014 đến năm 2016 của Trung Quốc nhập khẩu giấy và bìa sẽ vẫn ở mức dưới 3 triệu tấn và tổng quy mô sẽ thấp hơn một nửa quy mô xuất khẩu. Từ năm 2017, với việc giá thành sản xuất của các doanh nghiệp sản xuất giấy trong nước tăng và thuế suất nhập khẩu các sản phẩm giấy và bìa chủ yếu giảm, quy mô nhập khẩu giấy bìa đã tăng nhanh. Năm 2020, quy mô nhập khẩu giấy và bìa cứng của nước ta đã tăng lên 11,54 triệu tấn, và tổng quy mô nhập khẩu đã vượt rất nhiều so với quy mô xuất khẩu. Năm 2021, do ảnh hưởng của sự thay đổi cung cầu trên thị trường trong nước, nhập khẩu giấy và bìa cứng của nước ta sẽ giảm nhẹ, tổng lượng nhập khẩu hàng năm là 10,9 triệu tấn, giảm 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

2, Nguồn cung bột giấy toàn cầu eo hẹp. Sau năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh doanh xuất khẩu của các doanh nghiệp giấy của nước tôi sẽ rõ rệt. Nguồn cung bột giấy toàn cầu sẽ thiếu hụt, điều này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng không ngừng của thị trường xuất khẩu giấy và các sản phẩm từ giấy của nước tôi và thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của ngành công nghiệp bột giấy của Trung Quốc. Trong những năm gần đây giá bột giấy thường xuyên biến động khó phán đoán xu hướng, để đảm bảo cho ngành bột giấy nước ta phát triển bền vững thì ngành bột giấy trong tương lai nên phát triển theo hướng co cụm để giảm phát triển rủi ro. Đồng thời, các doanh nghiệp sản xuất bột giấy cần tích cực mở rộng hoạt động kinh doanh ở thượng nguồn chuỗi công nghiệp, xây dựng doanh nghiệp tổng hợp tích hợp các trạm tái chế giấy phế liệu, nhà máy giấy, trạm trung chuyển và đóng gói sản phẩm, hình thành chuỗi công nghiệp khép kín, từ đó giảm chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả sản xuất.

3. Nghiên cứu cho thấy sự phát triển của ngành bao bì và in ấn đang bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố này, đến năm 2022, giá trị của ngành in và bao bì toàn cầu sẽ là 473,7 tỷ đô la Mỹ, và sản lượng in sẽ là 12,98 nghìn tỷ tờ. A4 tương đương. Theo thống kê mới nhất, mức tăng trưởng từ 424,2 tỷ USD năm 2017 sẽ tiếp tục đạt 551,3 tỷ USD vào năm 2027, với tốc độ CAGR là 3,1% trong giai đoạn 2022-27. Ngành công nghiệp này sụt giảm mạnh vào năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ảnh hưởng xấu đến sản lượng kinh tế và thay đổi mô hình tiêu dùng. Tuy nhiên, sản xuất bao bì phục hồi mạnh mẽ vào năm 2021, với giá trị tăng 3,8% so với cùng kỳ năm trước, phản ánh việc giảm các hạn chế toàn cầu và cải thiện điều kiện kinh tế.

4.Hãy thận trọng với sự phục hồi của giá kể từ tháng 8. Sau khi giá bìa cứng màu vàng thải giảm trong tháng 7, cung cầu của bìa cứng màu vàng thải đang được sửa chữa vào tháng 8 và giá bìa cứng màu vàng thải sinh hoạt đã tăng trở lại ở một mức độ nhất định. Từ phía cầu, nhu cầu giấy thành phẩm vẫn đang chịu nhiều áp lực. Đánh giá từ các chỉ số tài chính mới nhất, kết quả hoạt động của các chỉ số tài chính khác nhau vẫn còn yếu, điều này có nghĩa là nhu cầu về giấy bao bì khó cải thiện trong giai đoạn sau. Tất nhiên, từ phía nguồn cung, do sức tiêu thụ trong nước yếu nên nguồn cung giấy phế liệu trên thị trường tương đối ít, hỗ trợ phần nào cho giá giấy phế liệu. Zhuochuang Information dự đoán rằng trung tâm giá của các tông màu vàng thải vẫn sẽ giảm trong năm, nhưng cuộc chơi giữa cung và cầu sẽ tăng lên.

5. Cắt giảm và đóng cửa điện, ngành công nghiệp giấy và bao bì ở Tứ Xuyên đang đối mặt với những thách thức to lớn Tổng sản lượng giấy và bột giấy của tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2021 sẽ là 5,0846 triệu tấn, với tổng số 151 doanh nghiệp giấy và bột giấy. Sản lượng giấy và bìa các-tông làm bằng máy tiếp tục tăng trưởng ổn định, có 109 doanh nghiệp giấy và bột giấy trên quy mô quy định, với sản lượng 3,8896 triệu giấy và bìa cứng, đứng thứ 10 cả nước; 42 doanh nghiệp dưới quy mô quy định , với sản lượng 1,195 triệu tấn giấy và bìa cứng. Khi Tứ Xuyên kéo dài thời gian cho các doanh nghiệp công nghiệp nghỉ lễ, nhiệt độ cao và cung cấp điện cho người dân, đồng thời kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp một (màu đỏ), nhiều doanh nghiệp bao bì và giấy tại địa phương cũng sẽ ngừng sản xuất trở lại. Đây cũng là một thách thức lớn khác mà ngành giấy và bao bì trong nước phải đối mặt kể từ đợt dịch bệnh năm nay.


6. Hiệp hội Giấy và Rừng Hoa Kỳ công bố báo cáo quý II về bìa cứng Hiệp hội Giấy và Lâm nghiệp Hoa Kỳ đã công bố báo cáo quý II về bìa cứng của Hoa Kỳ năm 2022. So với quý 2 năm 2021, tổng sản lượng sản xuất Kraft Liner trong quý 2 năm nay tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái và tổng sản lượng 6 tháng đầu năm tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. So với quý 2/2011 và đầu năm, nguồn cung mới Kraft Liner về cơ bản là không đổi. Trong đó, tỷ lệ hoạt động của giấy sheet lining trong quý II là 94,3%, tăng 1,5 điểm phần trăm so với quý trước; tỷ lệ hoạt động của giấy  sóng là 96%, giảm 0,6 điểm phần trăm so với quý đầu tiên.

价格动态 Động thái giá cả

1. Thị trường giấy sóng đang hoạt động ổn định trong tuần này và giao dịch các đơn đặt hàng mới đã chậm lại. Tuần này, giá trung bình hàng tuần của thị trường giấy sóng loại AA 120g của Trung Quốc là 3.444 nhân dân tệ / tấn, không đổi so với giá bình quân của kỳ trước, giảm 13,66% so với cùng kỳ năm trước. Các yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng của thị trường giấy gợn sóng trong tuần này như sau: thứ nhất, chính sách giá của các nhà máy giấy quy mô lớn tạm thời ổn định, hầu hết các nhà máy giấy vừa và nhỏ ổn định về lượng xuất hàng, và trung tâm giao dịch ổn định; thứ hai, giá giấy phế liệu nguyên liệu đi ngang, thị trường điều chỉnh không phù hợp; Cuối cùng, lượng cầu tuy tăng nhưng không bền vững. tâm lý quay sang chờ xem nên thị trường giấy gợn sóng tuần này không có nhiều biến động.

2. Tuần này, thị trường giấy bìa cứng đã được củng cố, với tâm lý chờ đợi mạnh mẽ và giao dịch đi ngang. Tuần này, giá trung bình hàng tuần của thị trường giấy bìa cứng của Trung Quốc là 4.707 nhân dân tệ / tấn, một tháng -trung tháng giảm 0,01%, giảm 0,20 điểm phần trăm so với tuần trước và giảm so với cùng kỳ là 0,20%. Giảm 3,27%. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường hiện nay là: thứ nhất, giá xuất xưởng của hầu hết các nhà máy giấy vẫn ổn định, các nhà máy giấy lẻ tẻ được điều chỉnh linh hoạt và thị trường chung ổn định; thứ hai, đơn đặt hàng của các nhà máy bao bì hạ nguồn không ổn định. chủ yếu là nhu cầu mua và họ vẫn giữ thái độ thận trọng và nhu cầu cuối cùng yếu, cuối cùng, giá giấy phế liệu, nguyên liệu đầu nguồn chính, đi ngang, và chi phí không thay đổi nhiều.

3. Tuần này, giá thị trường giấy bìa vàng phế liệu ở Trung Quốc đi ngang và giá thu mua giấy bìa vàng phế liệu của các công ty giấy hàng đầu vẫn ổn định. Tuần này, giá trung bình hàng tuần của thị trường giấy bìa vàng phế liệu của Trung Quốc là 2099 nhân dân tệ / tấn, giảm 0,29% so với tháng trước. Các nguyên nhân ảnh hưởng đến biến động giá như sau: Giá thu mua giấy bìa vàng phế liệu của Đông Quan Cửu Long, một công ty giấy hàng đầu, về cơ bản ổn định, và hầu hết các nhà máy giấy đang chờ xem , Sự thay đổi tổng thể về giá bìa cứng màu vàng thải là hạn chế; lượng giấy bán ra của giấy thành phẩm yếu trở lại và giá thị trường của bìa cứng màu vàng phế liệu tại địa phương dự kiến ​​sẽ giảm.

  4 tăng và giảm 3. Ngày 26/8, giá giấy phế liệu cả nước tăng 20-50 / tấn. Ngày 26/8, chỉ số giấy phế liệu cả nước là 2135,4, tăng 0,05% so với ngày hôm qua. Vào ngày 26, quy mô của các nhà máy giấy trên thị trường phế liệu quốc gia đã được điều chỉnh. Bốn công ty giấy đã tăng giá giấy lên 30-50 nhân dân tệ / tấn, và các công ty tăng giá được phân bổ ở Phúc Kiến, Chiết Giang và Quảng Đông. Nam Trung Quốc Shanying ở Hoa Đông đã tăng 50, một số thông số kỹ thuật của Chiết Giang An Huy Shanying giảm 30, còn lại các nhà sản xuất tạm thời nhận hàng.

Động thái nghành nghề

1. Một số máy giấy của Đông Quan Cửu Long tiếp tục ngừng sản xuất và giá thu mua giấy phế liệu của công ty này tạm thời ổn định. Đây là lần ngừng hoạt động và thông báo bảo trì thứ năm do Đông Quan Cửu Long đưa ra kể từ cuối tháng 7. Tám máy giấy sẽ được đóng cửa từ ngày 23/8 đến hết ngày 6/9 sẽ tạm dừng sản xuất lần lượt từ 4-15 ngày, cụ thể: đối với máy sản xuất giấy bìa trắng, PM11 và PM32 sẽ ngừng hoạt động từ ngày 26/8 đến ngày 6/9 trong 12 ngày; đối với máy giấy sóng, PM6 và PM7 sẽ ngừng hoạt động từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9 trong thời gian 9 ngày; PM18 sẽ ngừng hoạt động từ ngày 26 tháng 8 trong thời gian 12 ngày; đối với máy giấy kraft, PM43 sẽ dừng từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9, thời gian là nửa tháng; PM2 sẽ ngừng hoạt động trong 4 ngày từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 29 tháng 8; PM3 sẽ ngừng hoạt động trong 12 ngày và thời gian từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9 .

2. Cửu Long, Chenming, Thái Dương và các công ty khác đã giành được danh hiệu mười công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp giấy công nghiệp nhẹ của Trung Quốc vào năm 2021. Mười công ty hàng đầu của Trung Quốc trong ngành giấy công nghiệp nhẹ bao gồm :Giấy Cửu Long (Holdings) ., Giấy Sơn Đông Thần Minh., Giấy Thái Dương., Tập đoàn Hoa Thái .,  Giấy Lee & Man , Công ty quốc tế Sơn Ưng., Quảng Tây Jin gui Pulp & Paper Co., Ltd., Ning bo Asia Pulp & Paper Co., Ltd., Kim Đông  Paper (Jiangsu) Co., Ltd., China Paper Investment Co., Ltd.

3. Lợi nhuận ròng của Qiaowang Paper Mould trong nửa đầu năm 2022 là 127.300, giảm 91,66% so với cùng kỳ năm trước và tỷ suất lợi nhuận gộp giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Qiaowang Paper Mold gần đây đã công bố báo cáo bán niên năm 2022 Trong kỳ báo cáo, công ty đã đạt được thu nhập từ hoạt động kinh doanh là 59.949.649,45 nhân dân tệ, tăng 22,35% so với cùng kỳ năm trước; do lợi nhuận ròng của các cổ đông của công ty niêm yết là 127.251,51 nhân dân tệ, giảm so với cùng kỳ năm trước 91,66%. Trong kỳ báo cáo, lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh là 4.885.238,69 NDT và tài sản ròng thuộc về các cổ đông của công ty niêm yết là 134.844.211,39 NDT. Lợi nhuận ròng: giảm 91,66% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh giảm 83,2% so với cùng kỳ năm trước.

4. Do khó khăn trong hoạt động, một nhà máy sản xuất thùng carton ở Chiết Giang đã bị phạt 300.000 nhân dân tệ vì các vấn đề bảo vệ môi trường Ngày 10/8, Chi nhánh Wuyi thuộc Cục Môi trường sinh thái thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang đã ban hành “Quyết định xử phạt hành chính”, liên quan đến một nhà máy sản xuất bao bì ở Wuyi County. Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thùng carton, đã bị Cục Môi trường Sinh thái phạt 300.000 nhân dân tệ vì hành vi xả thải trái phép chất gây ô nhiễm nước do trốn tránh sự giám sát! Hiện nay, tình hình dịch bệnh trong nước lặp lại, môi trường kinh tế vĩ mô diễn biến phức tạp, nhiều biến động khiến áp lực hoạt động của các doanh nghiệp bao bì tăng lên gấp bội. Trước tình hình gay gắt này, trong khi các công ty bao bì đang nỗ lực mở cửa thị trường thì cũng không được thả lỏng cảnh giác trước các yêu cầu bảo vệ môi trường, kẻo bị xử phạt hành chính không đáng có và làm cho tình hình kinh doanh vốn đã không thuận lợi lại càng thêm tồi tệ.

5. Nửa đầu năm, doanh thu của Crane tăng 25%, lợi nhuận sau thuế giảm 48%, nửa đầu năm nay, thu nhập từ hoạt động của Crane là 3,598 tỷ NDT, tăng so với cùng kỳ năm ngoái. là 24,66%; lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông của các công ty niêm yết là 354 triệu nhân dân tệ, tăng 354 triệu nhân dân tệ so với cùng kỳ năm ngoái. Nó giảm 41,83%; lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông của các công ty niêm yết sau khi trừ đi các khoản không định kỳ lãi và lỗ là 307 triệu nhân dân tệ, giảm 47,78% so với cùng kỳ năm trước; dòng tiền ròng từ hoạt động kinh doanh là 431 triệu nhân dân tệ, giảm 15,97% so với cùng kỳ năm ngoái. Cuối kỳ báo cáo, tổng tài sản của Công ty TNHH Xianhe là 12,594 tỷ nhân dân tệ, tăng 13,99% so với cuối năm trước. Tài sản ròng thuộc về cổ đông của các công ty niêm yết là 6,522 tỷ nhân dân tệ, tăng 1,61% so với cuối năm trước.

环保动态 ĐỘNG THÁI MÔI TRƯỜNG

1. Thị trường bao bì và in ấn Tô Châu sẽ đạt quy mô 100 tỷ vào năm 2025. Hiện ngành in của nước tôi đã từng bước hình thành hệ thống kinh tế công nghiệp lấy nội dung chính là “xanh, kỹ thuật số, thông minh và tích hợp” Hiện nay, ngành in cũng đang phải đối mặt với sự đổi mới sâu sắc. Theo thống kê, tính đến cuối năm 2021, tại Tô Châu có 2.963 công ty in các loại, bao gồm in ấn xuất bản phẩm, ấn phẩm đặc biệt, in bao bì và trang trí, in kỹ thuật số, in ấn và các thể loại khác, với tổng số 100.200 nhân viên. Doanh thu bán hàng là 83,73 tỷ nhân dân tệ, quy mô tổng thể vào loại bậc nhất cả nước.

2. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia: Bao bì bánh trung thu có nhiều hơn 3 lớp sẽ bị điều tra và trừng phạt theo “Thông báo” và GB23350-2021 “Hạn chế Yêu cầu Bao bì Quá mức đối với Thực phẩm và Mỹ phẩm”. Các bộ phận liên quan sẽ điều tra và xử lý nghiêm túc các vấn đề về đóng hộp bánh trung thu, bao gồm: số lớp đóng gói có vượt quá 3 lớp không, tỷ lệ chi phí đóng gói trên giá bán có đáp ứng quy định hay không, có sử dụng kim loại quý và vật liệu gỗ gụ để đóng gói hay không. , có để lẫn bánh trung thu với các sản phẩm khác hay không, yếu tố không gian cần thiết của hàng hóa có phù hợp với quy định hay không, v.v. Một khi phát hiện ra hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị điều tra và xử lý theo pháp luật.

3. Trong ngành giấy và sản phẩm giấy A-share, hơn một nửa số công ty đã tiết lộ ESG hoặc báo cáo trách nhiệm xã hội. Kể từ khi “lệnh hạn chế nhựa” được nâng cấp thành “lệnh cấm nhựa” vào năm 2021, thị trường sản phẩm giấy đã được mở rộng hơn nữa, và những thay đổi trong việc “thay thế nhựa bằng giấy” và Xu hướng được phản ánh rõ ràng trong các kịch bản tiêu dùng khác nhau như dịch vụ ăn uống, mang đi và chuyển phát nhanh. Đồng thời, “lệnh cấm” cấm nhập khẩu phế liệu nước ngoài đã được thực hiện, và năng lực sản xuất bột giấy đầu nguồn của ngành giấy càng được đưa ra, điều này cũng có nghĩa là các công ty niêm yết trong ngành giấy và các sản phẩm từ giấy cần phải gánh vác đồng thời có trách nhiệm đáp ứng nhu cầu thị trường và bảo vệ sinh thái rừng. Thực hành khái niệm ESG và khám phá sự phát triển bền vững của doanh nghiệp là ý nghĩa đúng đắn。

Thông báo Bản quyền

Một phần nội dung của bài viết này lấy từ Internet và chỉ mang tính chất chia sẻ và học hỏi, không sử dụng cho mục đích thương mại, bản quyền thuộc về tác giả gốc, nếu có bất kỳ vi phạm quyền lợi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để xóa nó, xin cảm ơn .

DỊCH GIẢ: NHÀN VY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *