GAODA CUNG CẤP TRỌN BỘ GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA TRONG NGÀNH GIẤY
LIÊN HỆ : HOÀNG NGUYÊN THƯƠNG -0819935572

生活用纸产能过剩 利润倒挂 开工率不到50%

Sản Lượng Quá Lớn Của Giấy Gia Dụng , Lợi Nhuận Bị Đảo Lộn, Tỷ Lệ Hoạt Động Dưới 50%

发布日期:2022-05-25   来源:隆众资讯、浆纸技术

Ngày phát hành: 2022-05-25 Nguồn: Longzhong Information, Pulp and Paper Technology

一季度生活用纸生产状况分析

Phân tích tình hình sản xuất giấy gia dụng trong quý I

Trong quý đầu tiên của năm 2022, sản lượng giấy gia dụng ở Trung Quốc là 2,262 triệu tấn, giảm 42.000 tấn so với quý trước, giảm 1,8% so với quý trước; tốc độ hoạt động trung bình của giấy gia dụng trong quý đầu tiên đạt 46,0%, giảm 4,3 điểm phần trăm so với quý trước. Hình 1, Bảng 1.

Nguyên nhân chính khiến sản lượng và sản xuất giấy gia dụng trong quý I giảm: trong quý I, các công ty giấy tạm ngừng hoạt động trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân và Thế vận hội mùa đông được tổ chức sau lễ hội mùa xuân, và sản xuất ở một số khu vực Bị ảnh hưởng bởi áp lực xuất hàng và tồn kho, các công ty giấy đã giảm xây dựng và giảm sản xuất khăn giấy.

Hình 1 So sánh sản lượng giấy lụa giai đoạn 2021-2022

I

Bảng 1 Thống kê năng lực sản xuất giấy gia dụng mới trong quý

 Đánh giá thị trường quý Q1

Trong quý đầu tiên của năm 2022, thị trường giấy gia dụng của Trung Quốc có xu hướng tương đối biến động, giá giấy gia dụng bột gỗ trung bình đạt 6.738,3 tệ/tấn, tăng 5,12% so với tháng trước và giảm 1,74% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, về mặt chi phí, giá bột gỗ nhập khẩu có xu hướng tăng dao động, đã hỗ trợ giá; về nhu cầu, các hạn chế về hậu cần đã kìm hãm nhu cầu từ các kênh như thương mại điện tử, và lượng hàng đầu cuối không đủ theo dõi nhu cầu, điều này đã kìm hãm giá cả.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, tất cả sáu sản phẩm trong chuỗi ngành công nghiệp bột giấy đều có xu hướng tăng. Trong đó, tăng cao nhất là bột giấy gỗ cứng, tăng 20,1% và giấy gia dụng 5,1%. Bột gỗ mềm tăng 18,2%. Như trong Bảng 2 và Hình 2.

Bảng 2 Thống kê thị trường hàng quý của khăn giấy và các sản phẩm liên quan (đơn vị: / tấn) Nguồn dữ liệu: Longzhong Information

Trong quý đầu tiên của năm 2022, thị trường giấy gia dụng có xu hướng tương đối biến động, giá giấy gia dụng bột gỗ bình quân đạt 6.738,3 tệ / tấn, tăng 5,12% so với tháng trước và giảm 1,74% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, mức cao nhất theo quý là 7100 tệ / tấn và mức thấp nhất theo quý là 6400 tệ / tấn. Nguyên nhân chính dẫn đến xu hướng của thị trường trong quý I là: về nguồn cung, thị trường khan hàng trước Tết đang dần kết thúc và các công ty giấy ở một số khu vực thường đóng cửa nghỉ lễ trước. Trong tháng 3, do áp lực xuất hàng và sự cố vệ sinh cộng đồng, một số công ty giấy chịu áp lực về hàng tồn kho và giảm thời gian khởi công. Nguồn cung thị trường chung trong quý I có xu hướng giảm. Về nhu cầu, nhu cầu dự trữ ở hạ nguồn phục hồi chậm sau Tết, cộng với tác động của các sự kiện do dịch covid, giao hàng hậu cần bị hạn chế, nhu cầu hạ nguồn và đầu cuối bị kìm hãm ở một mức độ nhất định, và nhu cầu hỗ trợ suy yếu. Về mặt chi phí, giá nguyên liệu đầu vào tăng ở mức cao, giá bột gỗ cứng vẫn ở mức cao, áp lực chi phí của các công ty giấy ngày càng lớn và lợi nhuận có xu hướng ngược lại.

 Phân tích lợi nhuận quý đầu tiên

Hình 3: Xu hướng lợi nhuận gộp của giấy lụa bột gỗ

Như thể hiện trong Hình 3, trong quý đầu tiên của năm 2022, lợi nhuận của giấy gia dụng làm từ bột gỗ làm bằng bê tông phun ở Trung Quốc đạt -653,2tệ / tấn và tỷ suất lợi nhuận gộp là -9,7%. Trong quý đầu tiên, lợi nhuận của giấy lụa bột gỗ tiếp tục xu hướng tăng, và lợi nhuận đạt mức thấp nhất -1295,9tệ / tấn vào đầu tháng Ba. Nguyên nhân chính là do giá bột gỗ có xu hướng tăng cao trong quý 1. Bột gỗ cứng tăng 120,1% và bột gỗ mềm tăng 18,2%. Do chi phí tăng, giá giấy lụa tăng nhưng thiếu nhu cầu tăng yếu và bột gỗ yếu. Lợi nhuận của giấy lụa tiếp tục đảo ngược.

Dự báo thị trường nửa cuối năm

Longzhong Information cho rằng thị trường giấy gia dụng 6 tháng cuối năm sẽ có xu hướng biến động và ổn định, vẫn có một số kỳ vọng sản xuất mới, dự kiến mâu thuẫn cung cầu trên thị trường sẽ ngày càng gay gắt. cho giá cả lên xuống và dự kiến biên độ dao động ở mức 6800-7000 tệ / tấn.

Thông báo Bản quyền

Một phần nội dung trong bài lấy từ Internet, chỉ mang tính chất chia sẻ và học hỏi, không sử dụng cho mục đích thương mại, bản quyền thuộc về tác giả gốc, nếu vi phạm quyền lợi của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để xóa, xin cảm ơn

DỊCH GIẢ:NHÀN VY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *