Ngày phát hành: 2022-06-03 Nguồn: China Paper Network Tác giả: Zuo Huiqin

5月以来,文化用纸市场一直维持平稳态势,需求平淡,价格方面也是小幅下跌。

Từ tháng 5, thị trường giấy văn hóa duy trì xu hướng ổn định, nhu cầu giữ nguyên , giá cũng giảm nhẹ.

目前造纸原材料成本居高不下,纸浆、能源、化工品等价格持续高位震荡,国际木浆方面阔叶浆明星上涨30美/吨;现货市场针叶浆价格冲高回落100-200/吨,阔叶浆价格小幅上涨100-200/吨。

Hiện nay, giá nguyên liệu sản xuất giấy vẫn ở mức cao, giá bột giấy, năng lượng, hóa chất … tiếp tục dao động ở mức cao giấy nguyên sinh tăng nhẹ 100-200 tệ / tấn.

原材料价格涨价热潮不断,然而反观文化用纸市场,整体市场需求持续低迷。主要受到疫情影响,旅游、房产、餐饮、展会等宣传活动逐步转为线上,

Giá nguyên liệu thô tiếp tục tăng, nhưng ngược lại với thị trường giấy văn hóa, nhu cầu thị trường nói chung tiếp tục giảm. Chủ yếu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các hoạt động công khai như du lịch, bất động sản, ăn uống, triển lãm đã dần chuyển sang trực tuyến

原先的宣传册、海报等需求大大减少,印刷工厂订单不足,文化用纸需求大幅减少,纸厂库存压力也逐渐加大,纸厂利润率将会进一步缩水。

Nhu cầu ban đầu về tờ rơi và áp phích đã giảm rất nhiều, xưởng in không đủ đơn đặt hàng, và nhu cầu về giấy văn hóa cũng giảm đi rất nhiều.

成本上升和需求不足是文化市场低迷的主要原因。近期,人教版部分教材被爆存在插画难看的问题,教育部表示目前已经在着手重新绘制有关册次教材封面和部分插图。这部分需要重印的教材以及绘本等,给文化用纸市场带来了新的需求,预计未来供需将有望好转,但具体还是以实际情况为主。

Chi phí gia tăng và cung không đủ cầu là những nguyên nhân chính dẫn đến sự suy thoái của thị trường giấy văn hóa. Gần đây, một số tài liệu giảng dạy trong ấn bản PPE bị lộ hình ảnh minh họa xấu xí, Bộ Giáo dục cho biết hiện đang tiến hành vẽ lại bìa và một số hình ảnh minh họa của các sách giáo khoa có liên quan. Phần sách giáo khoa và sách tranh cần tái bản này đã mang lại nhu cầu mới cho thị trường giấy văn hóa, dự kiến ​​cung cầu sẽ cải thiện trong thời gian tới, tuy nhiên tình hình cụ thể vẫn phải căn cứ vào tình hình thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *