GAODA(web:gaoda.vn):Cung cấp trọn bộ hệ thống tự động hóa trong ngành giấy) Để hợp tác kinh doanh, vui lòng liên hệ ZALO :0819935572

THỊ TRƯỜNG GIẤY VỆ SINH KHÓ QUÁ! LỢI NHUẬN CỦA HENGAN VÀ ZHONGSHUN SỤT GIẢM, VÀ 15 NHÀ MÁY GIẤY Ở QUẬN MANCHENG ĐÃ BỊ PHỎNG VẤN DO BỊ KHIẾU NẠI LIÊN TỤC

CHÚ THÍCH :

-Hengan Group ,Fujian Hengan Group Co., Ltd. được thành lập vào năm 1985. Đây là một trong những công ty đầu tiên thâm nhập thị trường giấy  vệ sinh Trung Quốc, có hơn 40 công ty pháp nhân độc lập trên toàn quốc, mạng lưới kinh doanh và phân phối phủ khắp cả nước. , khăn giấy in hình trái tim nhiều năm liên tiếp đứng vị trí số 1 toàn quốc. Năm 2013, Tập đoàn Hengan đạt doanh thu bán hàng 21,186 tỷ đô la Hồng Kông và nộp 2,6 tỷ nhân dân tệ tiền thuế.。

-Zhongshun Jierou Paper Co., Ltd. được thành lập vào năm 1999. Đây là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong nước chuyên sản xuất các sản phẩm giấy gia dụng và là một trong 500 doanh nghiệp tư nhân hàng đầu tại Trung Quốc.

Giải thưởng Doanh nghiệp Sáng tạo Thương hiệu Tốt nhất

往年的九月,生活用纸市场已经开启了销售旺季,但是今年却显得格外冷清,尽管偶有涨价函发出,但犹如石子落入大海,激不起一点浪花。

Tháng 9 những năm trước, thị trường giấy gia dụng đã bắt đầu vào mùa bán hàng cao điểm, nhưng năm nay đặc biệt vắng vẻ, dù thỉnh thoảng vẫn có những lời tăng giá nhưng chẳng khác nào hòn đá rơi xuống biển, không thể lấy động thị trường .

行业龙头“抬不起头”

Lãnh đạo ngành “không ngóc đầu lên được”

9月1日,被称为“纸茅”的中顺洁柔再度大跌3.98%,创年内新低,报17.60元/股,目前总市值230.9亿,较六月初高点接近腰斩。

Vào ngày 1 tháng 9, Zhongshun Jierou, được biết đến với biệt danh “Mao giấy”, lại giảm 3,98%, chạm mức thấp mới trong năm, ở mức 17,60 nhân dân tệ / cổ phiếu. Tổng giá trị thị trường hiện tại là 23,09 tỷ USD, gần với mức cao tại đầu tháng sáu.

图:今年以来中顺洁柔股价走势

Biểu đồ: Xu hướng giá cổ phiếu của Zhongshun Jierou kể từ đầu năm nay

8月30日晚,中顺洁柔发布半年报,期内公司实现营业收入42.48亿元,同比增长17.46%;归属于上市公司股东的净利润4.07亿元,同比下降10.06%,增收不增利。

Vào tối ngày 30 tháng 8, Zhongshun Jierou đã công bố báo cáo nửa   niên, trong kỳ, công ty đạt thu nhập hoạt động 4,248 tỷ nhân dân tệ, tăng 17,46% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông của các công ty niêm yết là 407 triệu nhân dân tệ, giảm 10,06% so với cùng kỳ năm ngoái, không tăng doanh thu.

从产品来看,生活用纸依然是中顺洁柔营收的主要来源,占总营收比重在96%以上。今年上半年受原材料价格上涨、品类结构变化、运费增加等因素影响,公司生活用纸毛利率同比下滑5.93个百分点。

Từ sản lượng sản phẩm, giấy gia dụng vẫn là nguồn thu chính của Zhongshun Jierou, chiếm hơn 96% tổng doanh thu. Trong nửa đầu năm nay, bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như giá nguyên liệu đầu vào tăng, cơ cấu chủng loại thay đổi và giá cước tăng, biên lợi nhuận gộp giấy gia dụng của công ty đã giảm 5,93 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

生活用纸的主要原材料纸浆,是国际性大宗原材料,价格受世界经济周期的影响明显。自去年11月以来,纸浆的价格持续上涨,于今年3月逼近7400元/吨,去年6月纸浆价格低点仅为4400元/吨左右。

Bột giấy, nguyên liệu chính của giấy gia dụng, là nguyên liệu thô số lượng lớn quốc tế và giá của nó bị ảnh hưởng đáng kể bởi chu kỳ kinh tế thế giới. Kể từ tháng 11 năm ngoái, giá bột giấy liên tục tăng, đạt mức 7.400 nhân dân tệ / tấn vào tháng 3 năm nay, và thời điểm thấp nhất của giá bột giấy vào tháng 6 năm ngoái chỉ khoảng 4.400 nhân dân tệ / tấn.

图:2019年至今纸浆现货价格 图源:iFind

Hình ảnh: Giá bột giấy giao ngay từ năm 2019 Nguồn ảnh: iFind

即使经历回调,7月以来纸浆价格约为6300元/吨,仍处于近几年的高点。

Ngay cả sau khi điều chỉnh, giá bột giấy vẫn ở mức 6.300 nhân dân tệ / tấn kể từ tháng 7, đây vẫn là mức cao trong những năm gần đây.

运费同样是影响中顺洁柔毛利率的重要因素之一。由于生活用纸单位价值较低,运输费用占销售价格的比重较大。

Vận chuyển hàng hóa cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận gộp của Zhongshunjierou. Do giá trị đơn vị của giấy gia dụng thấp nên chi phí vận chuyển chiếm tỷ trọng lớn hơn trong giá bán.

2020年受全球疫情蔓延影响,国内外海运、陆运等物流运输都有不同程度受阻,给中顺洁柔的采购、销售正常运转造成影响,且对公司上游供应商及下游经销商也有一定打击,“公司从而受到多维影响”。

Vào năm 2020, bị ảnh hưởng bởi sự lây lan của dịch bệnh toàn cầu, vận chuyển trong nước và quốc tế, vận tải đường bộ và các dịch vụ hậu cần và vận chuyển khác sẽ bị cản trở ở các mức độ khác nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hoạt động mua sắm và bán hàng của Zhongshun Jierou, và cũng sẽ có một số tác động đến các nhà cung cấp thượng nguồn và các nhà phân phối hạ nguồn của công ty. “Do đó, công ty bị ảnh hưởng bởi nhiều chiều.”

无独有偶,国内最大的生活用纸企业之一恒安国际发布的上半年业绩报告显示,期间内恒安收入同比跌8.7%至99.74亿元,经营利润更是大跌20.2% 至25.4亿元。今年上半年恒安销售成本微降1.13%至60.4亿元,在控制成本的情况下恒安却出现营收利润双降。

Thật trùng hợp, Hengan International, một trong những công ty giấy gia dụng lớn nhất ở Trung Quốc, đã công bố báo cáo kết quả hoạt động nửa đầu năm của mình. Trong giai đoạn này, doanh thu của Hengan giảm 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 9,974 tỷ nhân dân tệ và lợi nhuận hoạt động của nó giảm 20,2% xuống 2,54 tỷ nhân dân tệ. Trong nửa đầu năm nay, chi phí bán hàng của Hengan giảm nhẹ 1,13% xuống còn 6,04 tỷ nhân dân tệ, nhưng Hengan đã giảm doanh thu và lợi nhuận hai lần trong khi vẫn kiểm soát được chi phí.

恒安方面表示,营收下降的原因主要有三个,一是内地经济恢复仍面临挑战,二是销售渠道碎片化对传统渠道销售带来冲击,三是行业竞争加剧,国际品牌开始向中高端市场渗透抢占份额。

Hengan cho rằng có 3 nguyên nhân chính khiến doanh thu sụt giảm: Thứ nhất, sự phục hồi kinh tế ở Đại lục vẫn đang đối mặt với thách thức, thứ hai, sự phân mảnh của các kênh bán hàng đã ảnh hưởng đến việc bán hàng qua kênh truyền thống và thứ ba, cạnh tranh trong ngành ngày càng gay gắt và quốc tế các thương hiệu đã bắt đầu thâm nhập thị trường từ trung cấp đến cao cấp. Hãy nắm bắt thị phần.

当行业龙头恒安、中顺洁柔都力不从心时,后面的企业境况如何就可想而知了。

Khi những người đứng đầu ngành Hengan và Zhongshun Jierou không thể làm những gì họ muốn, có thể hình dung tình huống của các doanh nghiệp sau đây.

产业基地多家企业因投诉多被约谈

Nhiều công ty trong cơ sở công nghiệp đã được triệu tập vì các khiếu nại

市场不好,8月27日,保定市满城区市场监督管理局对消费者投诉举报问题集中的15家生活用纸企业负责人进行约谈,要求企业依法、依规经营,促进生活用纸高质量发展。

Vào ngày 27 tháng 8, Cục Quản lý và Giám sát thị trường quận Mancheng của thành phố Bảo Định đã tiến hành phỏng vấn lãnh đạo của 15 công ty giấy gia dụng tập trung vào các khiếu nại và báo cáo của người tiêu dùng, yêu cầu họ hoạt động theo đúng luật và quy định. và thúc đẩy việc tiêu thụ nhiều giấy gia dụng. Phát triển chất lượng.

保定市满城区是华北生产用纸基地,产量约占全国的18.6%,生活用纸加工是该区的传统特色产业。区市场监管部门高度重视生活用纸质量,经过逐月分析汇总,发现涉及生活用纸有关问题的投诉举报量较多,且多是线上销售产品。为此,区市场监管局对15家投诉举报量大的生活用纸加工企业负责人进行行政约谈,督促其整改问题。

Quận Mancheng, thành phố Bảo Định, là cơ sở sản xuất giấy của miền Bắc Trung Quốc, với sản lượng chiếm khoảng 18,6% tổng sản lượng của cả nước. Chế biến giấy gia dụng là một ngành công nghiệp đặc trưng truyền thống ở khu vực này. Chi cục giám sát thị trường huyện rất coi trọng chất lượng giấy gia dụng, sau khi phân tích, tổng hợp hàng tháng, nhận thấy có số lượng lớn đơn tố cáo liên quan đến giấy gia dụng, đa số là hàng bán qua mạng. . Trước tình hình đó, Chi cục Giám sát thị trường huyện đã tiến hành phỏng vấn hành chính lãnh đạo của 15 hộ kinh doanh giấy gia công có nhiều đơn khiếu nại và trình báo, đồng thời đôn đốc họ khắc phục những tồn tại.

会上,区市场监管局通报了今年1至6月份投诉举报生活用纸问题的数量、类型、占比等情况,公布了案件查处情况,并就产品质量、广告宣传、标识标注、标准计量等方面的法律法规内容进行了讲解。从倡导诚信经营、履行社会责任、维护企业自身形象、提高维权法律意识等方面对被约谈企业进行了告诫指导。

Tại cuộc họp, Chi cục Giám sát thị trường quận đã thông báo số lượng, loại, tỷ lệ khiếu nại và báo cáo các vấn đề về giấy gia dụng từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, thông báo điều tra và xử lý các vụ việc, liên quan đến chất lượng sản phẩm, quảng cáo, nhãn mác, đo lường tiêu chuẩn. , vv Các luật và quy định liên quan đã được giải thích. Các công ty được phỏng vấn đã được cảnh báo và hướng dẫn về các khía cạnh ủng hộ hoạt động trung thực, thực hiện trách nhiệm xã hội, duy trì hình ảnh của chính công ty và nâng cao nhận thức pháp luật về bảo vệ quyền lợi.

约谈会提出,要紧盯问题突出企业,精准施策,严格监管,降低投诉举报量。要对生活用纸企业被投诉举报情况每月排名,通报企业,执法人员要以投诉举报线索为案源,认真调查核实,快查、快办,不能以调代处,并将开展生活用纸专项监督抽查和“双随机”检查,促进整改落实。要形成行业自律、社会监督、政府监管的多元共治的格局,坚决维护消费者的合法权益,让消费者用得放心、舒心、安心。

Hội nghị chỉ ra rằng cần theo dõi sát sao các doanh nghiệp có vấn đề, thực hiện chính sách chính xác, giám sát chặt chẽ, giảm thiểu số lượng đơn thư khiếu nại, tố cáo. Cần phải xếp hạng các công ty giấy gia dụng về các khiếu nại và báo cáo hàng tháng, thông báo cho các công ty và các cán bộ thực thi pháp luật nên sử dụng các khiếu nại và báo cáo làm nguồn gốc của vụ việc, điều tra và xác minh một cách cẩn thận, điều tra và xử lý. nhanh chóng, và không thể được xử lý bằng hòa giải, và sẽ phát triển giấy hộ gia đình Giám sát đặc biệt và kiểm tra ngẫu nhiên và kiểm tra “ngẫu nhiên kép” thúc đẩy việc thực hiện chấn chỉnh. Cần hình thành mô hình đồng quản trị đa nguyên gồm kỷ luật ngành, xã hội giám sát, chính phủ giám sát, kiên quyết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, để người tiêu dùng yên tâm, thoải mái và yên tâm sử dụng. của tôi.

被约谈企业负责人现场作表态发言,纷纷表示将高度重视消费维权工作,认真学习相关法律法规,增强依法经营的意识和能力,全面对标投诉举报通报情况,认真整改到位,今后工作中积极配合市场监管部门做好行政调解工作,及时有效处理消费者投诉,化解消费者和企业之间的矛盾,提升企业社会形象。

Người phụ trách của công ty được phỏng vấn đã phát biểu tại chỗ, cho biết họ sẽ hết sức coi trọng việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nghiên cứu kỹ các luật và quy định liên quan, nâng cao nhận thức và khả năng hoạt động theo pháp luật, xử lý toàn diện các khiếu nại và Báo cáo, nghiêm túc chấn chỉnh, tích cực trong công việc trong tương lai Phối hợp với bộ phận giám sát thị trường làm công tác hòa giải hành chính, xử lý khiếu nại của người tiêu dùng kịp thời, hiệu quả, giải quyết mâu thuẫn giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, nâng cao hình ảnh xã hội của doanh nghiệp. 

行业协会已发出产能过剩预警

据生活用纸委员会统计,截至2021年6月底,行业投产产能约150.8万t,虽未达到年初计划全年投产433.6万t产能的一半,但已达到历史同期最高水平。

Các hiệp hội ngành đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thừa công suất

Theo thống kê của Ban Hộ khẩu, tính đến hết tháng 6 năm 2021, toàn ngành đã đưa vào sản xuất khoảng 1,508 triệu tấn, tuy chưa đạt một nửa so với 4,336 triệu tấn kế hoạch cả năm. trong năm, nó đã đạt mức cao nhất trong cùng thời kỳ trong lịch sử.

行业的运行数据也是晴雨表,从2020年生活用纸产品的市场价格和整个行业的开工率都处于低位的数据明显看出,整个行业目前阶段产能过剩已经非常明显,而且近些年来的累积使过剩产能越来越多。但仍有这么多新项目投产,会加剧产能过剩的情况。

Số liệu hoạt động của ngành cũng là thước đo, từ số liệu cho thấy giá thị trường của sản phẩm giấy gia dụng và tốc độ điều hành của toàn ngành năm 2020 đều ở mức thấp, rõ ràng khả năng dư thừa của toàn ngành là đã rất rõ ràng ở giai đoạn này, và tác động tích lũy trong những năm gần đây Tình trạng dư thừa công suất ngày càng tăng. Nhưng vẫn có quá nhiều dự án mới được đưa vào sản xuất, điều này sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng thừa công suất.

目前,2021年下半年行业计划投产的产能超过280万t,2022年及之后已宣布计划投产的项目超过700万t,未来计划项目过多、产能数量巨大,预计市场竞争将会更加激烈,这些计划项目也还会有相当一部分会延期投产,整个行业的平均开工率有可能会继续降低,同时,行业将加速洗牌,抵御风险能力低的中小企业将会被淘汰。企业应理性投资。

Hiện tại, công suất sản xuất theo kế hoạch của ngành trong nửa cuối năm 2021 sẽ vượt 2,8 triệu tấn, các dự án dự kiến ​​sản xuất từ ​​năm 2022 trở về sau sẽ vượt 7 triệu tấn. Dự kiến, cạnh tranh thị trường sẽ gay gắt hơn, một phần đáng kể các dự án đã lên kế hoạch cũng sẽ bị trì hoãn đưa vào sản xuất, tốc độ hoạt động bình quân của toàn ngành có thể tiếp tục giảm, đồng thời, ngành sẽ đẩy nhanh tiến độ cải tổ lại, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có khả năng chống chịu rủi ro thấp sẽ bị loại bỏ. Doanh nghiệp nên đầu tư hợp lý.

版权声明

本文部分内容来源于网络,仅供分享学习,不作商业用途,版权归原作者所有,如有侵犯您的权益,请与我们联系删除,谢谢。

Thông báo Bản quyền

Một phần nội dung trong bài lấy từ Internet, chỉ mang tính chất chia sẻ và học hỏi, không sử dụng cho mục đích thương mại, bản quyền thuộc về tác giả gốc, nếu có vi phạm quyền lợi của bạn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để xóa, xin cảm ơn.

DỊCH GIẢ : NHAN VY -TRACY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *