GAODA(web:gaoda.vn:Cung cấp trọn bộ hệ thống tự động hóa trong ngành giấy)

Để hợp tác kinh doanh, vui lòng liên hệ ZALO 0819935572

本周,占据白卡纸国内市场约85%份额的三大集团的四家企业,又一次任性地不约而同地一起发布涨价通知,白卡和铜版卡纸系列产品涨价200元/吨。这是今年下半年以来,白卡纸第三次集体涨价。

先涨价再择机停机,白卡纸还能任性多久?

Trong tuần này, bốn công ty thuộc ba tập đoàn lớn, chiếm khoảng 85% thị trường bìa cứng trắng trong nước, lại một lần nữa tự ý đưa ra thông báo tăng giá. Các sản phẩm bìa cứng màu trắng và bìa đồng tăng 200 NDT / tấn. Đây là lần tăng giá tập thể thứ ba đối với bìa cứng màu trắng kể từ nửa cuối năm nay.

Tăng giá trước rồi dừng máy, bìa cứng màu trắng có thể  được tự ý tăng giá trong bao lâu nữa ?

APP:自2021年9月1日起,针对宁波亚洲浆纸业有限公司和广西金桂浆纸业有限公司生产的所有产品涨价200元/吨(含税),若有低于我司开票价格销售的亏损自理。

APP: Bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2021, giá tất cả các sản phẩm do Ningbo Asia Pulp & Paper Co., Ltd. và Guangxi Jingui Pulp & Paper Co., Ltd. sẽ tăng 200 NDT / tấn (đã bao gồm thuế). Các khoản lỗ khi bán hàng về giá là do bản thân tự lo.

博汇纸业:现拟针对我司生产的所有卡纸产品,自2021年9月1日起,在目前售价基础上上调200元/吨(含税)。

Bohui Paper: Chúng tôi có kế hoạch tăng giá hiện tại thêm 200 nhân dân tệ / tấn (đã bao gồm thuế) kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2021 đối với tất cả các sản phẩm bìa cứng do công ty chúng tôi sản xuất.

晨鸣纸业:经研究,我公司白卡、产品自8月26日起涨价200元/吨,低于我司开票价格销售的亏损自理。

Giấy Chenming: Sau khi nghiên cứu, giá sản phẩm bìa cứng trắng  công ty chúng tôi đã tăng 200 nhân dân tệ / tấn kể từ ngày 26 tháng 8, và việc mất doanh thu thấp hơn giá xuất hóa đơn của chúng tôi sẽ do chúng tôi tự giải quyết.

万国纸业太阳白卡纸:我公司决定:自2021年8月25日,我公司生产的全系列产品在目前执行价格的基础上统一涨价200元/吨。

IWC Paper Sun White Cardboard: Công ty chúng tôi đã quyết định rằng kể từ ngày 25 tháng 8 năm 2021, toàn bộ loạt sản phẩm do công ty chúng tôi sản xuất sẽ được tăng thêm 200 nhân dân tệ / tấn trên cơ sở giá hiện hành.

与此同时,由于生产成本高以及交货期长等原因,欧洲白卡纸价格也在一直在上涨。本周,芬兰Metsä Board董事会宣布从11月起将继续大幅提价。

Đồng thời, do chi phí sản xuất cao và thời gian giao hàng lâu nên giá bìa cứng trắng ở châu Âu đang tăng cao. Tuần này, ban giám đốc Metsä Board Phần Lan thông báo rằng họ sẽ tiếp tục tăng giá đáng kể bắt đầu từ tháng 11.

Metsä Board表示,自11月1日起,所有黄芯白卡纸 (FBB) 和食品白卡(FSB) 等级的价格将提高130欧元/吨或115英镑/吨(含出厂和库存交货)。

Hội đồng quản trị Metsä cho biết bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, giá tất cả các loại bìa cứng trắng lõi vàng (FBB) và thẻ trắng thực phẩm (FSB) sẽ tăng 130 euro / tấn hoặc 115 pound / tấn (bao gồm cả xuất xưởng và giao hàng tồn kho).

从涨价幅度看,欧洲纸厂涨价折合人民币近千元/吨,但是工厂为下游客户留出了两个月的涨价缓冲器。

Xét về khía cạnh tăng giá, các nhà máy giấy ở châu Âu đã tăng giá gần 1.000 NDT / tấn, nhưng các nhà máy đã dành một khoảng đệm tăng giá trong hai tháng cho các khách hàng ở hạ nguồn.

根据中研普华数据显示,当前市场主流品牌白卡纸的市场价格为6110元/吨左右,和巅峰时期的1万元/吨价格下降38%。

Theo số liệu của China Research và PWC, giá bìa cứng trắng thương hiệu chủ đạo hiện nay trên thị trường vào khoảng 6.110 nhân dân tệ / tấn, và mức giá 10.000 nhân dân tệ / tấn trong thời kỳ cao điểm đã giảm 38%.

 Đồ thị giá giấy bìa trắng đã tăng trong thời gian qua  :

来源:中研普华数据库

Nguồn: Cơ sở dữ liệu Puhua của Viện nghiên cứu Trung Quốc

业内人士分析认为,价格下跌主要是因为目前市场整体的需求不足、纸厂希望能稳定市场,不过经销商的出货压力比较大,导致心态难以统一、原料纸浆走势偏弱。

Các chuyên gia phân tích trong ngành cho rằng việc giảm giá chủ yếu là do nhu cầu thị trường chung hiện tại thiếu và các nhà máy giấy hy vọng sẽ ổn định thị trường. Tuy nhiên, áp lực vận chuyển của các nhà phân phối tương đối cao, dẫn đến khó thống nhất về tâm lý và xu hướng nguyên liệu thô yếu.

版权声明

本文部分内容来源于网络,仅供分享学习,不作商业用途,版权归原作者所有,如有侵犯您的权益,请与我们联系删除,谢谢。

Thông báo Bản quyền

Một phần nội dung trong bài lấy từ Internet, chỉ mang tính chất chia sẻ và học hỏi, không sử dụng cho mục đích thương mại, bản quyền thuộc về tác giả gốc, nếu vi phạm quyền lợi của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để xóa, xin cảm ơn.

DỊCH GIẢ : TRACY-NHAN VY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *