GAODA CUNG CẤP TRỌN BỘ GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA TRONG NGÀNH GIẤY
LIÊN HỆ : HOÀNG NGUYÊN THƯƠNG -081993557

快递包装盒要绿色 纸企有没有机会?

TRUNG QUỐC BAO BÌ BƯU PHẨM GIAO HÀNG YÊU CẦU TÁI CHẾ ,NGÀNH GIẤY LIỆU CÓ CÒN CƠ HỘI?

发布日期:2022-07-13   来源:广州国际纸展

Ngày phát hành: 2022-07-13 Nguồn: Hội chợ giấy quốc tế Quảng Châu

近年来,快递包装盒在环保上做了不少文章。

包装盒(材料)的循环可利用,以纸代塑的纸企有没有机会?

Trong những năm gần đây, hộp giấy chuyển phát nhanh đã làm rất nhiều bài báo về bảo vệ môi trường.

Việc tái chế hộp (vật liệu) đóng gói đã sẵn sàng, liệu có cơ hội nào cho các công ty sản xuất giấy sử dụng giấy thay cho nhựa?

培育电商与消费者的使用习惯 

Nuôi dưỡng thói quen thương mại điện tử và thói quen người tiêu dùng

如今,不少快递网点正在使用一种新的可循环快递箱。相比起平时的纸箱,它的外壳要坚硬许多,整箱材料97%以上可回收,覆盖全国170个城市。2022年预计保有230万个循环箱,预计循环次数达到3800万次。

Ngày nay, nhiều cửa hàng chuyển phát nhanh đang sử dụng hộp chuyển phát nhanh mới có thể tái chế. So với hộp carton thông thường, vỏ ngoài của nó cứng hơn rất nhiều, hơn 97% vật liệu trong cả hộp có thể được tái chế, phủ khắp 170 tỉnh thành trên cả nước. Năm 2022, ước tính sẽ có 2,3 triệu hộp lưu hành, và số lượng phát hành dự kiến đạt 38 triệu hộp.

除可循环快递箱外,“绿色包装”正以更多的形式出现在消费者身边。例如使用可以回收的保温周转箱代替白色泡沫箱等。每个生鲜保温周转箱的使用寿命超过一年半,平均单箱使用次数130次。

Ngoài các hộp chuyển phát nhanh có thể tái chế, “bao bì xanh” đang xuất hiện xung quanh người tiêu dùng dưới nhiều hình thức hơn. Ví dụ, việc sử dụng các hộp cách nhiệt có thể tái chế thay vì các hộp xốp trắng, v.v. Tuổi thọ của mỗi hộp luân giữ nhiệt tươi là hơn một năm rưỡi, số lần sử dụng trung bình trên mỗi hộp là 130 lần.

改变快递箱的材质,推广循环使用,只是“绿色包装”的一个环节。在业内人士及专家看来,培育两端–即电商与消费者的使用习惯,是解决这一问题的关键。

Thay đổi chất liệu của hộp chuyển phát nhanh và thúc đẩy tái chế chỉ là một phần của “bao bì xanh”. Dưới con mắt của những người trong ngành và các chuyên gia, việc trau dồi thói quen sử dụng của cả hai đầu, cụ thể là thương mại điện tử và người tiêu dùng, là chìa khóa để giải quyết vấn đề này.

鼓励消费者完成包装的回收利用 Khuyến khích người tiêu dùng hoàn thành việc tái chế bao bì

目前,多个电商平台已尝试与商家合作,倡导原箱发货来减少纸箱、填充泡沫等物品的使用。

Hiện tại, một số nền tảng thương mại điện tử đã cố gắng hợp tác với các thương gia để ủng hộ việc giao hàng nguyên hộp để giảm việc sử dụng các thùng carton, xốp đầy và các mặt hàng khác.

某物流公司相关负责人表示,鼓励商家从仓内发出去商品的时候,拿基础的箱子、包装盒去发货,不用额外再加一个包装盒,或者再添加额外的胶带纸,这是一个很大的减碳或者绿色环保的措施。

Một người có liên quan phụ trách một công ty logistics cho biết, các thương gia khi gửi hàng từ kho nên sử dụng các loại hộp, hộp đóng gói cơ bản để giao hàng, không cần thêm hộp đóng gói bổ sung hoặc thêm giấy băng ca-bon lớn. Đây là 1 việc làm có hảnh hưởng lớn giảm thiểu hoặc các biện pháp bảo vệ môi trường xanh.

另外,一些城市社区中安放了回收柜、快递驿站投放回收箱,从消费端入手,鼓励消费者主动完成包装的回收利用。

Ngoài ra, một số cộng đồng đô thị đã lắp đặt tủ tái chế, và các trạm chuyển phát nhanh đã đặt các thùng tái chế.

探寻可执行的循环路径 Khám phá các vòng tuần hoàn

当商家及用户消费习惯逐渐培育之后,就需要探寻一条可执行的循环路径–如何让包装低成本地从用户手中再次回到快递企业或商家那里?

Khi thói quen tiêu dùng của thương nhân và người dùng dần được trau dồi, cần phải khám phá một con đường tuần hoàn  – làm thế nào để bao bì trở lại công ty chuyển phát nhanh hoặc thương nhân từ tay người dùng với chi phí thấp?

各个企业目前有不同的探索。例如,有的通过识别码来进行管理,实现对包装的全流程监控;有的在面对使用可循环包装的客户时,通过鼓励用户面签,直接将包装带回。

Mỗi doanh nghiệp đều  có những khám phá khác nhau. Ví dụ, một số quản lý bao bì thông qua mã nhận dạng để giám sát toàn bộ quá trình đóng gói; một số, khi gặp khách hàng sử dụng bao bì có thể tái chế, khuyến khích người dùng ký trực tiếp và mang bao bì trở lại trực tiếp.

某公司物流项目负责人认为,如果可以统一包装,打通企业之间的循环,回收的路径会更宽。通过在不同企业、不同行业之间的流转循环使用,同时再最大化地将快递网点和驿站的这些末端资源利用起来,结合社区的回收站模式,能够实现循环保证的高效回收和流转。

Người phụ trách dự án hậu cần của một công ty cho rằng nếu thống nhất được việc đóng gói và thông thoáng lưu thông giữa các doanh nghiệp thì con đường tái chế sẽ rộng hơn. Thông qua việc luân chuyển và sử dụng giữa các doanh nghiệp khác nhau và các ngành công nghiệp khác nhau, đồng thời tận dụng tối đa các nguồn lực đầu cuối này của các cửa hàng chuyển phát nhanh và trạm bưu điện, kết hợp với mô hình trạm tái chế của cộng đồng, có thể tái chế và lưu thông hiệu quả, có thể thực hiện được vòng tuần hoàn thu hồi và lưu chuyển.

Thông báo Bản quyền

Một phần nội dung trong bài lấy từ Internet, chỉ mang tính chất chia sẻ và học hỏi, không sử dụng cho mục đích thương mại, bản quyền thuộc về tác giả gốc, nếu vi phạm quyền lợi của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để xóa, xin cảm ơn

DỊCH GIẢ: NHÀN VY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *