发布日期:2022-06-22   来源:证券日报网

Ngày phát hành: 2022-06-22 Nguồn: Securities Daily

GAODA CUNG CẤP TRỌN BỘ GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA TRONG NGÀNH GIẤY
LIÊN HỆ : HOÀNG NGUYÊN THƯƠNG -0819935572

“往年‘618’购物节前后,由于消费会迎来一波旺盛需求,包装行业也会因此迎来一个高峰。”山东淄博一家主营纸包装的公司负责人石先生对《证券日报》记者说。可实际上,包装纸行业特别是白卡纸市场近期走势却显弱势。

“Trước và sau lễ hội mua sắm ‘618’ tại Trung Quốc những năm trước, do nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh, ngành bao bì cũng sẽ đạt đỉnh.” , nhưng một chủ công ty bao bì tại Sơn Đông đã ·nói với phóng viên chương trình”Chứng khoán hàng ngày”  nói rằng:  Nhưng trên thực tế, xu hướng gần đây của ngành giấy bao bì, đặc biệt là thị trường bìa cứng trắng, đang yếu đi.

“市场整体需求不足,行业也处在淡季,因此上行乏力。”卓创资讯分析师孔祥芬对《证券日报》记者表示。虽然近期纸浆市场出现高位松动,可由于成本面上整体仍处在高位,因此规模企业将继续挺住纸价和市场,短期看,白卡纸市场继续下跌的空间也较为有限。

Nhu cầu thị trường chung là không đủ, và ngành giấy cũng đang trong thời kỳ trái vụ nên xu hướng tăng là yếu. Kong Xiangfen, một nhà phân tích của Zhuochuang Information, nói với phóng viên “Nhật báo Chứng khoán”. Mặc dù thị trường bột giấy đã được nới lỏng ở mức cao trong thời gian gần đây, nhưng tổng thể chi phí chung vẫn ở mức cao, vì vậy các doanh nghiệp quy mô lớn sẽ tiếp tục giữ vững về giá giấy và thị trường. Với cái nhìn ngắn hạn trước mắt,  Khoảng trống để thị trường giấy bìa cứng trắng tiếp tục giảm cũng bị hạn chế.

记者从博汇纸业等白卡纸头部纸企获悉,继6月15日起提价200/吨后,7月1日起白卡纸规模企业将再上调纸价300/吨。

采访中,多位纸包装企业人士表示目前压力巨大,行业依旧处于底部,正静待下半年传统旺季能带来市场回暖的曙光。

Phóng viên tìm hiểu từ các doanh nghiệp sản xuất giấy bìa cứng hàng đầu như Bohui Paper, sau khi tăng giá 200 tệ/ tấn từ ngày 15/6, các doanh nghiệp sản xuất giấy bìa cứng màu trắng sẽ tăng giá giấy 300 tệ / tấn từ ngày 1/7.

Trả lời phỏng vấn, một số người kinh doanh bao bì giấy cho biết, áp lực hiện đang rất lớn, ngành giấy vẫn đang ở mức đáy và họ đang chờ đợi mùa cao điểm truyền thống nửa cuối năm để thị trường bình phục trở lại. .

需求恢复偏缓 Nhu cầu phục hồi chậm

石先生向《证券日报》记者表示,今年的订单“高峰”并未到来。石先生的包装公司目前仍在消耗5月份补充的包装用白卡纸和白板纸的库存,他并未急于向经销商下新订单。

Ông Shi nói với phóng viên “Nhật báo Chứng khoán” rằng “đỉnh” của các đơn đặt hàng trong năm nay vẫn chưa đến. Công ty đóng gói bao bì của ông Shi vẫn đang tiêu thụ kho giấy trắng và bìa trắng để đóng gói được bổ sung vào tháng 5, và ông không vội đặt hàng mới với các nhà phân phối.

同样的情况在受访的几家纸包装企业都或多或少存在。“今年以来受多重因素影响,包装行业也受到不小的冲击,特别是5月份,行业悲观情绪较浓。”石先生说。

Tình trạng tương tự cũng tồn tại ít nhiều ở một số công ty bao bì giấy được phỏng vấn. Ông Shi cho biết: “Bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong năm nay, vào tháng 5  ngành bao bì cũng chịu nhiều thiệt hại đặc biệt  .

终端需求不振,对于处于中间环节的造纸行业来说,由于同时要面对上游原料纸浆市场的高位震荡影响,可谓进退两难。“纸厂操作也出现分化,像是规模白卡纸企业在本月初陆续发布提价通知,近期又宣布7月1日起继续提价,目的就是以挺市为主,中小企业则会根据市场情况适时调整销售策略。”孔祥芬介绍,比如河南中小造纸企业自5月末降价100/吨后,6月初继续降价100/吨。

Đối với ngành giấy ở mắt xích giữa, đây có thể được coi là tình thế khó xử do thị trường bột giấy nguyên liệu đầu nguồn biến động mạnh cùng lúc. có thể gọi là tiến thoái lưỡng nam “Hoạt động của các nhà máy giấy cũng có sự phân hóa. Ví dụ, các công ty giấy bìa cứng quy mô lớn đã liên tiếp đưa ra thông báo tăng giá vào đầu tháng này, và mới đây họ thông báo sẽ tiếp tục tăng giá từ ngày 1/7. Tình hình sẽ Điều chỉnh chiến lược bán hàng kịp thời “. Kong Xiangfen đưa ra ví dụ, các doanh nghiệp sản xuất giấy vừa và nhỏ ở Hà Nam đã giảm giá 100 tệ  / tấn kể từ cuối tháng 5, và tiếp tục giảm giá 100 tệ / tấn vào đầu tháng Sáu.

包装行业和造纸行业都在期待市场需求回暖的“曙光”。而自5月底国务院关于印发扎实稳住经济一揽子政策措施的通知发布以来,多地出台稳经济措施,在此背景下国内消费小幅反弹。

Cả ngành bao bì và ngành giấy đều đang trông đợi vào “bình minh” của sự phục hồi nhu cầu thị trường. Kể từ khi phát hành thông báo của Hội đồng Nhà nước về việc in và phát một gói các biện pháp chính sách nhằm ổn định nền kinh tế vào cuối tháng 5, nhiều nơi đã đưa ra các biện pháp nhằm ổn định nền kinh tế, trong bối cảnh tiêu dùng trong nước tăng nhẹ trở lại.

从国家统计局最新公布的社会消费品零售总额来看,5月份同比下滑6.7%,跌幅略有收窄,环比则实现正增长。“6月份国内消费总体保持向好,但市场流通以及活跃度恢复情况仍有待时间推进,长三角地区部分下游开工不足,对相关产业的包装消费带动有限。”孔祥芬说。

Đánh giá từ tổng mức bán lẻ hàng tiêu dùng mới nhất do Cục Thống kê Quốc gia công bố, trong tháng Năm, tổng đã giảm 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm thu hẹp nhẹ và mức tăng trưởng theo tháng là tích cực. “Trong tháng 6, tiêu thụ nội địa nhìn chung vẫn khả quan, nhưng sự phục hồi của hoạt động và lưu thông thị trường vẫn cần thời gian để tiến tới. Một số hoạt động hạ nguồn ở khu vực đồng bằng sông Dương Tử vẫn chưa đủ, và việc tiêu thụ bao bì của các ngành liên quan bị hạn chế.” .

好在还有出口的支撑。卓创资讯监控的情况显示,近期白卡纸企业普遍维持正常开工,部分企业出口量尚维持在较高水平,目前总体出口约占产量的1/3左右,一定程度缓解了内销压力。

May mắn thay, có hỗ trợ xuất khẩu. Tình hình do Zhuochuang Information theo dõi cho thấy, các doanh nghiệp bìa cứng trong thời gian gần đây nhìn chung vẫn duy trì hoạt động bình thường, sản lượng xuất khẩu của một số doanh nghiệp duy trì ở mức khá cao. Hiện tại, tổng lượng xuất khẩu chiếm khoảng 1/3 sản lượng. giảm áp lực lên doanh số bán hàng trong nước ở một mức độ nhất định.

短期扰动不改长期高景气 Những xáo trộn ngắn hạn không làm thay đổi sự thịnh vượng cao trong dài hạn

白卡纸广泛运用于大众消费品的包装,尽管目前受到成本端和需求端的扰动,但业内普遍认为,随着我国消费行业稳步发展,白卡纸有较好发展前景。

中银证券最新研报认为,白卡纸下游主要行业如药品包装、卷烟包装、食饮包装、化妆品等高档包装等,大多需求较为刚性或受益于消费升级等因素影响拥有较好景气度,因此也会带动白卡纸消费量的提升。同时,新限塑令与白板纸产能清退也会催生白卡纸替换需求。

Giấy bìa trắng được sử dụng rộng rãi trong việc đóng gói hàng tiêu dùng đại trà.Mặc dù hiện tại bị ảnh hưởng bới đâuù vào và thị trường khó khắn nhưng Báo cáo nghiên cứu mới nhất của Bank of China Securities cho rằng các ngành công nghiệp hạ nguồn chính của bìa cứng trắng, chẳng hạn như bao bì dược phẩm, bao bì thuốc lá, bao bì thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm và các bao bì cao cấp khác, có nhu cầu tương đối khắt khe hoặc được hưởng lợi từ các yếu tố như nâng cấp tiêu thụ. Nó sẽ dẫn đến việc tăng tiêu thụ các bìa trắng. Đồng thời, lệnh hạn chế nhựa mới và loại bỏ năng lực sản xuất bảng trắng cũng sẽ tạo ra nhu cầu thay thế bìa trắng.

在这一预期背景下,行业头部企业在加速产能扩张。卓创资讯方面表示,白卡纸在未来两年预计迎来密集投放,其中2022年预计新增白卡纸产能122万吨,2023年预计新增白卡纸产能688万吨,合计810万吨。同时,行业集中度也呈现提升趋势,因为新建白卡纸产能需要高昂投资额,所以大部分新增产能均为龙头企业投建。如未来两年内新增的合计810万吨的白卡纸产能中,金光纸业和博汇纸业就合计将投放342万吨,占比42.2%。

Trong bối cảnh kỳ vọng này, các nhà lãnh đạo trong ngành đang tăng tốc mở rộng năng lực. Zhuochuang Information cho biết, bìa cứng trắng dự kiến ​​sẽ mở ra đầu tư mạnh mẽ trong hai năm tới, trong đó công suất sản xuất bìa cứng trắng mới là 1,22 triệu tấn vào năm 2022 và công suất sản xuất bìa cứng trắng mới là 6,88 triệu tấn vào năm 2023, tổng cộng 8,1 triệu tấn. Đồng thời, mức độ tập trung của ngành cũng đang có xu hướng tăng do năng lực sản xuất bìa cứng trắng mới đòi hỏi đầu tư cao nên hầu hết năng lực sản xuất mới được đầu tư bởi các công ty hàng đầu. Ví dụ, trong tổng số 8,1 triệu tấn năng lực sản xuất bìa cứng trắng mới trong hai năm tới, Jinguang Paper và Bohui Paper sẽ đạt tổng cộng 3,42 triệu tấn, chiếm 42,2%.

当然,在未来两年可能新增大量产能的情况下,供需可能出现短期失衡。不过,据中银证券研报分析,在密集产能投放过后白卡纸仍有望保证良好发展,一方面供给端中小产能有望持续出清,另一方面在下游包装等需求快速增长叠加限塑令等政策持续发力的背景下,白卡纸有望保持长期景气发展。

Tất nhiên, có thể xảy ra sự mất cân bằng cung cầu trong ngắn hạn với khả năng bổ sung công suất lớn trong vòng hai năm tới. Tuy nhiên, theo phân tích của Báo cáo nghiên cứu chứng khoán ngân hàng Trung Quốc, bìa trắng vẫn được kỳ vọng sẽ đảm bảo sự phát triển tốt sau khi năng lực sản xuất chuyên sâu đi vào hoạt động. phát triển kinh tế.

而对于纸企提价挺市的局面,库迈拉(中国)有限公司总经理范桂文对《证券日报》记者表示,这其实也从侧面反映出市场需求增长带来的支撑。中银证券也表示,随着疫情影响进一步减弱,叠加行业旺季来临,预计需求将迎来较大幅度回升,对白卡纸价格形成较强支撑。

Đối với tình trạng các công ty giấy đang tăng giá để hỗ trợ thị trường, ông Fan Guiwen, Tổng giám đốc Công ty TNHH Kumaila (Trung Quốc), nói với phóng viên “Nhật báo Chứng khoán” rằng điều này thực tế phản ánh sự hỗ trợ do sự tăng trưởng của thị trường. nhu cầu từ phía. Chứng khoán Ngân hàng Trung Quốc cũng nhận định rằng khi tác động của dịch bệnh tiếp tục suy yếu và mùa cao điểm của ngành hàng chồng chất đang đến gần, dự kiến ​​nhu cầu sẽ mở ra một đợt phục hồi tương đối lớn, điều này sẽ tạo thành hỗ trợ mạnh mẽ cho giá bìa trắng,các tông.

DỊCH GIẢ: NHÀN VY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *